Ngày 2/11/2020 vừa qua, Trung tâm GDTX và HN Ninh Hòa đã tổ chức Hội thi tìm hiểu luật An toàn giao thông vòng sơ loại năm học 2020-2021. Đây là hoạt động ngoại khóa “An toàn giao thông” thường niên của trung tâm. Hội thi đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 7 đội thi đại diện cho 7 chi đoàn lớp, cùng sự có măt của Ban giám đốc, toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh Trung tâm GDTX và HN Ninh Hòa.

Với hình thức sinh hoạt, học tập ngoại khóa, các em học sinh đã được tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông. Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn và tham gia nhiều trò chơi sinh động như: Hỏi đáp các tình huống giao thông; nhận diện biển báo giao thông nhanh, tình huống giả định thường gặp khi tham gia giao thông. Thông qua chương trình nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học, gắn nội dung giáo dục an toàn giao thông với xây dựng ý thức chấp hành Luật An toàn giao thông. Tuyên truyền, vận động mọi người cùng chấp hành tốt luật ATGT. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh khi tham gia giao thông xây dựng văn hóa giao thông trong nhà trường, góp phần giảm thiểu vi phạm ATGT tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã.

Hội thi: Hội thi An toàn giao thông” năm học 2020-2021 không chỉ  sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo cho học sinh, mà còn giúp các em có thêm hiểu biết về luật Giao thông đường bộ. Qua đó góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh trong và ngoài nhà trường.

Không khí từ đầu hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng, các đội đã trải qua 3 phần thi: Khởi động, tăng tốc và về đích với những hình thức  phù hợp. Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã chon được 4 đội đại diện cho 4 chi đoàn lớp (12C1,12C2,11B1,11B2)  sẽ tham dự vòng chung kết, hứa hẹn sẽ có nhiều điều hấp dẫn và gay cấn sẽ diễn ra.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi: