Nhằm đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; giúp học viên các Trung tâm GDTX và HN Ninh Hòa nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc chấp hành Luật Giao thông, Văn hóa giao thông; qua đó góp phần hạn chế ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông và thực hiện chủ đề của Năm An toàn giao thông 2020 “Đã uống rượu, bia không lái xe”, sáng ngày 5-12 - 2020, Trung tâm GDTX và HN Ninh Hòa, tổ chức Chung kết Hội thi an toàn giao thông cho học sinh năm học 2020-2021 với sự tham gia của 04 Đội thi đạt giải xuất sắc nhất ở vòng sơ loại.

Tới dự và chỉ đạo Hội thi có thầy Phan Quốc Tuấn, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm, toàn thể giáo viên, nhân viên  và hơn 200 học viên của  Trung tâm.

Không khí tại Trung tâm GDTX và HN Ninh Hòa ngay từ đầu Hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Sau phần văn nghệ chào mừng, Hội thi đã diễn ra hào hứng qua từng phần thi.

Phần 1 - “Chào hỏi: các Đội chơi giới thiệu về đội, đơn vị, các thành viên của đội mình với nhiều lựa chọn các hình thức thể hiện: hát, nhảy, hò, vè....

Phần 2 - “Tài năng”: Mỗi đội thể hiện tài năng của mình thông qua các hình thức như diễn tiểu phẩm, hoạt cảnh... phản ánh thực trạng về tình hình giao thông hiện nay. Từ đó các em đưa ra được những lời khuyên hoặc giải pháp góp phần nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông cho mọi người.

Nhìn chung, các đội dự thi đã mang đến cho Hội thi nhiều hoạt động, thông điệp có ý nghĩa giáo dục cao, các tiết mục tiểu phẩm được dàn dựng công phu và sáng tạo, thể hiện sự đầu tư về công sức và trí tuệ của cả thầy và trò nhà trường.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 04 giải cho 04 Đội thi: Giải nhất thuộc về đội lớp 12C2, giải nhì thuộc về đội lớp 12C1 và hai giải ba thuộc về đội lớp 11B1 và 11B2. Ban Tổ chức cũng đã trao giải cho các cá nhân xuất sắc.

            Hội thi An toàn giao thông cho học sinh năm học 2020-2021 thực sự là sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích và cơ hội giao lưu cho học viên các Trung tâm trong toàn tỉnh; đã có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học viên Trung tâm.